สวัสดีค่ะ กลับมาครั้งนี้ ก็ยังพูดถึง กล้องฟิล์ม กันต่อ เพราะกระแส กล้องฟิิล์มตอนนี้ยังแรงดีไม่มีตกเลยค่ะ และหากใครที่เริ่มมีความสนใจอยากลองเล่นกล้องฟิล์มบ้างแล้ว หรือมือใหม่ที่อยากรู้ อยากลองเล่นว่าจริง ๆ แล้วเราชอบกล้องฟิล์มหรือเปล่าการใช้ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ยังถือเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจอีกด้วยนะ

วันนี้เราจึงอยากแนะนำ กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ที่ทั้งใช้งานง่าย ไม่ต้องปรับ สามารถใช้งานได้ทันที ราคาถูก และยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย เห็นเป็นกล้องใช้แล้วทิ้งแบบนี้ แต่ถ่ายรูปออกมาสวยนะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำตัวไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ !

4 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง

1. Fujifilm Simple ACE 400

shopee.co.th

เริ่มกันที่ตัวแรก ตัวนี้ถือเป็นตัวยอดฮิตมาก ๆ ตัวหนึ่งในบรรดากล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ตัวนี้เป็นของค่าย Fujifilm  ซึ่งเจ้าตัวนี้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีแฟลชในตัว มีค่า IOS 400 ระยะโฟกัสของกล้องอยู่ระหว่าง 1-3 เมตร กล้องตัวนี้มีจำวนรูปที่ถ่ายได้ 27 รูป หรือ 39 รูป ให้ได้เลือกกัน ตัวนี้สามารถถ่ายในที่แสงปกติ ที่สว่างได้ดี แต่ถ้าจะถ่ายในที่ร่ม หรือเข้าที่ร่ม แนะนำว่าให้เปิดแฟลช ราคาประมาณ 400-500 บาทค่ะ

2. Kodak Daylight

filmdomlab.com

ตัวที่สองเป็นของค่าย Kodak เป็นกล้องขนาดเล็ก น่าพกพา แต่! ตัวนี้ไม่มีแฟลชนะคะ ตามชื่อเลยค่ะ Daylight จึงเหมาะกับการถ่ายกลางแจ้ง แสงปกติ หลีกเลี่ยงการถ่ายในที่ร่ม แต่ถ้าอยากถ่ายตอนกลางคืน แนะนำให้ถ่ายในที่มีแสงไฟเยอะ ๆ ตัวนี้มีค่า IOS 800 ระยะโฟกัสของกล้องประมาณ 1 เมตร  กล้องตัวนี้มีจำนวนรูปที่ถ่ายได้ 27 รูป หรือ 39 รูป ให้ได้เลือกกัน ราคาประมาณ 350-400 บาทค่ะ

3. Kodak Power Flash

shopee.co.th

มาถึงตัวที่สาม เราก็ยังอยู่กันที่ค่าย Kodak  ตัวที่แล้วไม่มีแฟลช แต่ ! ตัวนี้มีแฟลช และด้านหลังกล้องจะมีขั้นตอนการใช้ให้ด้วยค่ะ ตัวนี้มีค่า IOS 800 ระยะโฟกัสของกล้องประมาณ 1 เมตร ถ่ายในที่มีแสงได้ดี หากเข้าที่ร่ม หรือถ่ายตอนกลางคืน แนะนำให้เปิดแฟลช ถ้าไม่เปิด รูปที่ออกมามืดแน่ ๆ ค่ะ กล้องตัวนี้มีจำวนรูปที่ถ่ายได้ 27 รูป หรือ 39 รูป ให้ได้เลือกกัน ราคาประมาณ 400-500 บาทค่ะ

4. Lomography Simple Use Color Negative 400

shop.lomography.com

มาถึงตัวสุดท้ายแล้วค่ะทุกคน ตัวนี้จะมีความพิเศษกว่าตัวอื่นตรงที่เมื่อถ่ายภาพหมดจำนวนฟิล์มแล้ว กล้องตัวนี้สามารถโหลดฟิล์มตัวใหม่เข้าไป เพื่อใช้งานต่อได้ ! และยังมีแผ่นฟิลเตอร์ 3 สี ที่เมื่อยิงแฟลชไปแล้วจะให้สีตามที่เราเลือก ตัวนี้มีค่า IOS 400 ระยะโฟกัสของกล้องอยู่ระหว่าง 1-2 เมตร ถ่ายได้ดีในที่มีแดด แต่ถ้าจะถ่ายในที่ร่ม หรือเข้าที่ร่ม แนะนำว่าให้เปิดแฟลชค่ะ กล้องตัวนี้มีจำนวนรูปที่ถ่ายได้ 36 รูป ราคาประมาณ 690-890 บาทค่ะ