ปัจจุบันการแจกคูปองเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้รับความนิยมในหลายธุรกิจ เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้หลายกลุ่มและไม่ต้องลงทุนเยอะ นอกจากนี้ยังสามารถดึงดูดความสนใจทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความอยากซื้อหรือสนใจสินค้าตัวใหม่จากโปรโมชั่นหรือเงื่อนไขต่างๆ ที่ระบุไว้ในคูปอง ทำให้ร้านค้าหรือแบรนด์มียอดขายเพิ่มขึ้นได้

หากคุณต้องการพิมพ์คูปองและกำลังมองหาโปรแกรมดีๆ สำหรับออกแบบคูปองอยู่ล่ะก็ M.I.W. Services ขอแนะนำโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณออกแบบคูปองด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย แม้จะไม่มีทักษะด้านการออกแบบก็สามารถทำได้เหมือนมืออาชีพ ที่สำคัญคือฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย! ไปดูกันเลยว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง

canva.com

1. Canva

แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้งานออกแบบคูปองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คลิกไปที่เว็บไซต์ www.canva.com และสร้างบัญชีออนไลน์ ก็จะสามารถออกแบบคูปองได้เลยฟรีๆ และที่สำคัญคือ แม้จะไม่มีทักษะหรือไม่เคยออกแบบกราฟิกมาก่อนก็สามารถออกแบบคูปองได้ด้วยเครื่องมือหรือฟีเจอร์ต่างๆ ที่ใช้งานง่าย รวมไปถึงเท็มเพลตสวยๆ และคลังรูปภาพที่มีให้เลือกอีกมากมาย ช่วยให้คุณออกแบบคูปองได้อย่างมืออาชีพ สามารถปรับแต่งรูปแบบ สี หรือรูปภาพได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android ช่วยให้คุณสามารถออกแบบคูปองได้ทุกที่และทุกเวลา หรือหากต้องการแก้ไขก็สามารถกลับมาแก้ไขได้ โดยงานออกแบบของคุณจะถูกบันทึกไว้ในบัญชีออนไลน์ที่สร้างไว้เพื่อให้สามารถกลับมาเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขได้ทุกเมื่อ

software.thaiware.com

2. Coupon Maker

Coupon Maker คือโปรแกรมออกแบบคูปองสำหรับติดตั้งลงคอมพิวเตอร์ PC แต่จะต้องติดตั้งโปรแกรม Microsoft Access เวอร์ชั่น 2010 ขึ้นไปก่อนถึงจะสามารถเปิดใช้งานได้ โดยโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฝีมือคนไทยที่พัฒนาขึ้นมาให้เราได้ใช้กันแบบฟรีๆ สามารถใช้ออกแบบและพิมพ์คูปองส่วนลดสำหรับขายหน้าร้านหรือส่งเสริมการขาย เช่น คูปองส่วนลดราคา หรือคูปองสะสมสำหรับแลกสินค้าฟรี

สำหรับหน้าตาของโปรแกรมนั้นก็ถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่าย ด้วยเมนูหรือตัวเลือกต่างๆ ที่มีภาษาไทยกำกับทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์หรือคุณสมบัติเจ๋งๆ อีกมากมายที่จะช่วยให้คุณออกแบบและสร้างสรรค์คูปองได้เหมือนมืออาชีพ แม้จะไม่มีทักษะหรือประสบการณ์ด้านการออกแบบมาก่อนเลยก็ตาม

software.thaiware.com

3. Coupon Generator

อีกหนึ่งโปรแกรมฟรีสำหรับใช้ออกแบบและพิมพ์คูปองแบบใช้งานชั่วคราว เช่น คูปองสำหรับจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย หรือคูปองที่ใช้กับงานสังสรรค์รื่นเริงหรือกิจกรรมที่มีกำหนดเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดที่แน่นอน ซึ่งเมื่อครบกำหนดเวลาแล้วจะไม่สามารถนำคูปองมาใช้งานต่อได้ โดยโปรแกรมนี้จะเน้นพิมพ์คูปองในรูปแบบสีขาว-ดำบนกระดาษ A4 ธรรมดา มีฟีเจอร์หลักๆ คือสามารถใส่ข้อมูลจำพวกชื่อบริษัท ชื่อกิจกรรม และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างครบถ้วน มีเท็มเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้มากมาย

นอกจากนี้ Coupon Generator ยังมีคุณสมบัติที่สามารถกำหนดหมายเลข Run number และจำนวนแผ่นของคูปองที่ต้องการพริ้นท์ได้อย่างละเอียด ช่วยให้พิมพ์คูปองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และในส่วนของการใช้งานนั้นจำเป็นจะต้องติดตั้งฟอนต์แบบเดียวกับในโปรแกรมเพื่อป้องกันไม่ให้ฟอนต์แสดงผลผิดเพี้ยน โดยสามารถดาวน์โหลดฟอนต์จากลิงค์ในโปรแกรมได้เลย

ข้อมูล : canva.com, thaiware.com