คูปองส่วนลด เป็นคูปองสำหรับใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า บริการ หรือสำหรับแจกเพื่อขอบคุณลูกค้า ใช้แทนเงินสดพร้อมทั้งเงื่อนไขการใช้ส่วนลด และยังเป็นการกระตุ้นยอดขาย ส่งเสริมการขาย และดึงดูดลูกค้าให้สนใจในสินค้า หรือบริการ เหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านสปา ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ซึ่งรูปแบบของคูปองโดยทั่วไปจะเป็นแบบเข้าเล่มและแบบตัดปลิวเป็นชิ้นสำหรับแจก มีการเลือกใช้กระดาษที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของการใช้งาน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ขนาดคูปองส่วนลด ขนาด Gift Voucher ที่นิยมใช้พิมพ์

กระดาษที่นิยมใช้กับคูปองส่วนลด 

  • กระดาษอาร์ตมัน
  • กระดาษอาร์ตด้าน
  • กระดาษการ์ดขาว
  • กระดาษอาร์ตการ์ด

ขนาดมาตรฐานของคูปองส่วนลด

  • 2.5 x 6 นิ้ว
  • 3 x 7 นิ้ว

รูปแบบของคูปองส่วนลดจะแบ่งออก 2 แบบ

แบบที่ 1 แบบเข้าเล่ม 

จะนิยมใช้กระดาษที่ไม่หนามาก คือ กระดาษปอนด์ 80 แกรม / 120 แกรม และ กระดาษอาร์ตมัน 105 แกรม / 128 แกรม

แบบที่ 2 แบบตัดปลิวเป็นชิ้นสำหรับแจก

จะนิยมใช้กระดาษที่ค่อนข้างหนา คือ กระดาษอาร์ตมัน 157 แกรม กระดาษอาร์ตการ์ด 190 แกรม / 250 แกรม / 300 แกรม และกระดาษการ์ดขาว 240 แกรม

เมื่อเรารู้แล้วว่ากระดาษสำหรับทำคูปองส่วนลดมีกระดาษอะไรบ้าง เราก็สามารถเลือกกระดาษให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้งนี้การพิมพ์คูปองก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน เราจึงจำเป็นต้องเลือกโรงพิมพ์ที่ดี มีคุณภาพ เพื่อให้ได้งานพิมพ์ที่ดี

หากท่านใดสนใจพิมพ์คูปอง M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบและพิมพ์คูปองต่าง ๆ ได้ทุกรูปแบบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น Gift Voucher บัตรกำนัล คูปองส่วนลดสินค้าและบริการ บัตรเข้าชมงาน ตั๋วเข้าชมงาน เป็นต้น โดยไม่จำกัดจำนวน เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์หนังสือ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว