กระดาษหนังสือพิมพ์ที่เราเห็นกันโดยทั่วไป ทำมาจาก กระดาษปรู๊ฟ ซึ่งหลาย ๆ คน อาจจะสงสัยกันว่า กระดาษปรู๊ฟ คืออะไร ดังนั้น วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ กระดาษปรู๊ฟ (Newsprint) กระดาษที่ใช้ในหนังสือพิมพ์ ว่าทำมาจากอะไร มีคุณสมบัติอย่างไร และสามารถนำไปใช้กับงานพิมพ์ประเภทใดได้อีกบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ทำความรู้จักกับ กระดาษปรู๊ฟ (Newsprint)

กระดาษปรู๊ฟ (Newsprint) เป็นกระดาษรีไซเคิลที่มีส่วนผสมของเยื่อบดที่มีเส้นใยสั้น และมักนำเยื่อจากกระดาษใช้แล้วมาผสมด้วย ซึ่งกระดาษปรู๊ฟมีน้ำหนักเพียง 40 – 52 กรัม/ตารางเมตร กระดาษสีไม่ขาว แต่ออกอมเหลือง น้ำตาลอ่อน ๆ ตัวกระดาษบาง เนื้อไม่แน่น ไม่แข็งแรง ฉีกขาดง่าย แถมยังเป็นกระดาษที่ราคาถูกที่สุด และกระดาษปรู๊ฟ เหมาะสำหรับเอกสารที่ไม่ต้องการคุณภาพมาก เช่น หนังสือพิมพ์รายวันทั่วไป

สรุป

จะเห็นได้ว่ากระดาษปรู๊ฟ เป็นกระดาษรีไซเคิล ที่มีราคาถูก ซึ่งตัวกระดาษบาง เนื้อไม่แน่น ไม่แข็งแรง ฉีกขาดง่าย จึงเหมาะสำหรับเอกสารที่ไม่ต้องการคุณภาพมาก เช่น หนังสือพิมพ์รายวันทั่วไป และสำหรับท่านใดที่สนใจพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบและพิมพ์งานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร คูปอง แผ่นผับ โบรชัวร์ การ์ดต่าง ๆ ป้ายแท็กสินค้า เมนูอาหาร หนังสือ นิตยสาร แมกกาซีน สติ๊กเกอร์ และกล่องบรรจุภัณฑ์ เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ