ในการทำธุรกิจร้านอาหาร สิ่งสำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าคือเมนูอาหาร จะเห็นได้ว่าเมนูอาหารแต่ละร้านนั้นแตกต่างกัน เนื่องจากการพิมพ์เมนูอาหารสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบที่ต้องการได้

กระดาษที่ใช้พิมพ์เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเน้นที่ความคงทนแข็งแรง มีความหนา กันน้ำ ไม่สกปรกง่าย เนื่องจากเมนูอาหารเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องใช้เปิดเพื่อเลือกดูอาหาร หากกระดาษที่ใช้ทำเมนูอาหารไม่แข็งแรงก็จะยับหรือฉีกขาดง่าย

โดยทางเรามีรูปแบบการทำเมนูอาหารที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เลือกหลากหลาย

รูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหาร

แบบปกหนัง เข้าเล่มปีกผีเสื้อ

เมนูอาหารแบบนี้จะมีความสวยงาม หรูหรา เปิดออกกว้างได้ถึง 180 องศา ทำให้ง่ายต่อการเปิดอ่าน นอกจากนี้ยังสามารถปั๊มโลโก้ของร้านอาหารลงบนหน้าปก ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความสวยงาม ดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่มารับประทานอาหารได้มาก

แบบแปะลงแผ่นพลาสวู๊ด PVC

การพิมพ์เมนูอาหารในลักษณะนี้เหมาะสำหรับร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ เนื่องจากง่ายต่อการแก้ไขรายการอาหาร มีความแข็งแรง ทนทาน ลูกค้าสามารถกำหนดขนาดของเมนูได้เอง

แบบพับ 2 ตอน 3 หน้า เคลือบเงา / ด้าน

เมนูอาหารรูปแบบนี้เหมาะสำหรับร้านไอศกรีม ร้านเครื่องดื่มหรือกาแฟ เปิดอ่านง่าย หยิบจับสะดวก ลูกค้าสามารถกำหนดขนาดของเมนูได้ และเนื่องจากเมนูลักษณะนี้เป็นแบบพับ 2 ตอน เนื้อที่ภายในเมนูจะถูกแบ่งออกเป็น 3 หน้า จึงทำให้ไม่สามารถใส่ข้อความของแต่ละเมนูได้เยอะเท่าแบบอื่น

แบบเคลือบ ขดลวด เข้าเล่มสันห่วง สันเกลียวพลาสติก

เมนูอาหารประเภทนี้เหมาะสำหรับร้านอาหารขนาดเล็ก เช่น ร้านไอศกรีม ร้านเครื่องดื่มหรือกาแฟ พิมพ์ 4 สี 2 ด้านแล้วเคลือบ PVC เงาหรือด้าน เข้าเล่มด้วยขดลวดหรือสันเกลียวพลาสติก เป็นอีกรูปแบบที่ใช้งานสะดวกและทนทาน

รูปจาก pixabay.com