สำหรับใครที่อยากทำแผนที่บ้านของตัวเองในการเดินทางไปทำงาน หรือ ไปยังสถานที่อื่น ๆ ไม่ว่าจะเอาไว้ใช้เอง หรือ ให้ครอบครัว ให้เพื่อน เพื่อทำให้การเดินทางของคุณป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำการสร้างแผนที่บน Google Maps เฉพาะตัวได้ง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ มาฝากกันค่ะ

วิธีทำแผนที่บ้านตัวเองผ่าน Google Maps แบบง่าย ๆ

1. เริ่มต้นที่เข้าเว็บไซต์ http://maps.google.co.th/ ทำการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google ให้เรียบร้อย จากนั้นเรียกเมนูด้านซ้ายมือ เลือกที่ สถานที่ของคุณ

2. เมื่อแสดงรายการต่าง ๆ ด้านซ้ายมือของแผนที่ของเว็บไซต์ Google Maps จากหน้าจอนี้ให้เลือกแท็บ แผนที่ แล้วคลิกที่ สร้างแผนที่ 

3. เข้าสู่ขั้นตอนการสร้างแผนที่ของคุณเอง โดยมีเครื่องมือต่าง ๆ ให้ใช้ทางด้านขวา คลิกเลือกตรงสัญลักษณ์ เลี้ยวขวา เพื่อสร้างเส้นทางการเดินทาง

4. กรอกข้อมูลตรง เลเยอร์ที่ไม่มีชื่อ เลือกระบุยานพาหนะว่าเดินทางด้วยรถแบบไหน และระบุเส้นทาง ว่าจากต้นทางสถานที่ A ไปยังปลายทางสถานที่ B เช่น จากบริษัทไปบ้าน โดยการเดินทางครั้งนี้ใช้รถยนต์

5. ข้อมูลจะแสดงบนแผนที่ใหญ่ ๆ ด้านขวามือ คุณสามารถบันทึกแผนที่เส้นทางได้ในแบบฉบับของตัวเอง และไว้ใช้เอง โดยคลิกที่ แผนที่ที่ไม่มีชื่อ จากนั้นตั้งชื่อแผนที่ และรายละเอียดแผนที่ เสร็จแล้วคลิก บันทึก

6. ชื่อแผนที่ที่สร้างขึ้นก็จะปรากฎบนแผนที่ของสถานที่ของคุณ เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าคุณอยากพิมพ์ออกมาเป็นกระดาษ คลิกที่จุด 3 จุด ตรงท้ายชื่อแผนที่ และเลือกที่ พิมพ์แผนที่

7. เลือก รูปแบบขนาดกระดาษ >> แนวตั้งและแนวนอน >> และ output ว่าจะเป็นไฟล์ PDF หรือรูปภาพ ตามต้องการ แล้วคลิกปุ่ม พิมพ์ เพียงเท่านี้ก็จะได้แผ่นที่บ้านของคุณในรูปแบบของกระดาษแล้ว

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นการทำแผนที่บ้านแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ผ่าน Google Maps แต่สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำแผนที่แบบจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นแผนที่บ้าน แผนที่บริษัท แผนที่ร้านค้า แผนที่สำนักงาน M.I.W. Services ยินดีให้บริการออกแบบแผนที่บ้าน บริษัท ร้านค้า สำนักงาน ทุกรูปแบบ ทุกประเภท เรามีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบได้ตามที่คุณต้องการ และเรายังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset

เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ