เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ดูไบเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยห้างสรรพสินค้าที่พลุกพล่าน โรงแรมหรู และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนมากมายจึงแห่กันมาที่นี่เพื่อพักผ่อน แต่ก่อนที่คุณจะเดินทางไปยังเมืองในตะวันออกกลางที่สวยงามแห่งนี้ มีบางสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ นี่คือเจ็ดของพวกเขา

 

1.เคารพประเพณีท้องถิ่น

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีกฎหมายที่เข้มงวดเกี่ยวกับพฤติกรรมและการแต่งกายในที่สาธารณะ นักท่องเที่ยวควรแต่งกายสุภาพเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หลีกเลี่ยงการแสดงความรักในที่สาธารณะ และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเสพยาเสพติดนอกพื้นที่ที่กำหนด สิ่งสำคัญคือต้องเคารพประเพณีทางศาสนาในท้องถิ่น เช่น การปกปิดเมื่อไปมัสยิดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ

 

2.ที่พักเพื่อการวิจัย

เมื่อไปเยือนดูไบ ที่พักมีตั้งแต่รีสอร์ทริมชายหาดระดับไฮเอนด์ไปจนถึงโฮสเทลราคาย่อมเยา สิ่งสำคัญคือต้องทำการวิจัยล่วงหน้าเพื่อให้คุณพบตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการและงบประมาณของคุณ นอกจากนี้ อย่าลืมจองล่วงหน้าในช่วงฤดูท่องเที่ยวเนื่องจากราคามักจะพุ่งสูงขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว

 

3.วางแผนล่วงหน้า

หากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากการมาเยือนดูไบ สิ่งสำคัญคือต้องวางแผนล่วงหน้าและค้นหากิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการสัมผัสในขณะที่อยู่ที่นั่น ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุดโดยไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวหรือประสบการณ์ที่ต้องไปชม

 

4.รับวีซ่าท่องเที่ยว

ขึ้นอยู่กับสัญชาติของคุณ คุณอาจต้องมีวีซ่าเพื่อเข้าประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบกับสถานทูตก่อนจองเที่ยวบินหรือโรงแรม เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเดินทางเข้าประเทศได้อย่างถูกกฎหมายและพำนักอยู่เป็นระยะเวลานานหากจำเป็น

 

5.ใช้งบประมาณอย่างรอบคอบ

แม้ว่าประเทศดูไบจะเป็นที่รู้จักในด้านไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา แต่ก็ยังเป็นไปได้ที่นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัดจะมีช่วงเวลาที่ดีที่นี่ อย่าลืมวางแผนล่วงหน้า – กันเงินไว้เป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง อาหาร และกิจกรรมต่างๆ – เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับทุกสิ่งที่ดูไบมีให้โดยไม่เสียเงิน!

 

6.เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารท้องถิ่น

ดูไบมีการผสมผสานของอาหารจากทั่วโลก ตั้งแต่อาหารตะวันออกกลางแบบดั้งเดิม เช่น ฮัมมัสและชาวาร์มา ไปจนถึงอาหารนานาชาติ เช่น อาหารอิตาเลียนและอาหารญี่ปุ่น ดังนั้น อย่าลืมสำรวจทุกสิ่งที่เมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้นำเสนอ เมื่อพูดถึงอาหาร!

7.อย่าลืมครีมกันแดด

แม้จะตั้งอยู่ในสภาพอากาศแบบทะเลทราย แต่อุณหภูมิในดูไบอาจสูงถึง 40 องศาเซลเซียสในช่วงฤดูร้อน ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็น! อย่าลืมพกสิ่งของมากมายติดตัวไปด้วย เพื่อป้องกันตัวเองจากการถูกแดดเผาขณะสำรวจทุกสิ่งในเมืองนี้!

 

เมื่อทำตามคำแนะนำเหล่านี้ การมาเยือนดูไบครั้งต่อไปของคุณจะเป็นสิ่งที่คุณจะจดจำไปอีกนานหลายปี

 

ขอขอบคุณข้อมูล https://www.gogodubai.net/20-places-to-visit-in-dubai