สำหรับผู้ที่ต้องการโลโก้แบบเร่งด่วนในขอบเขตงานที่ไม่ใหญ่ และไม่ต้องการความเป็นพิธีรีตองอะไรมากนัก หรือสำหรับผู้เริ่มต้น สร้างแบรนด์ สร้างร้านออนไลน์ เราก็สามารถออกแบบโลโก้ สร้างโลโก้ร้านตัวเองผ่านแอปทำโลโก้ได้เองเลย เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือก็สามารถทำได้แล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะมา แนะนำ 6 แอปออกแบบโลโก้ฟรี ทั้ง Android และ iOS มาฝากกันค่ะ จะมีแอปไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แอปออกแบบโลโก้ฟรี ทั้ง Android และ iOS

CANVA

pinterest.com

เป็นแอปออกแบบโลโก้ที่ใช้งานง่าย เพราะมีเทมเพลตโลโก้สวย ๆ เยอะมาก แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะว่ามันยังมีเทมเพลตงานออกแบบอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร โบรชัวร์ ป้าย เรซูเม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่เปลี่ยนสี รูป ฟอนต์ แค่จิ้มไปตรงที่ต้องการเปลี่ยนเท่านั้นก็ปรับได้ตามต้องการแล้ว แถมยังสามารถบันทึกรูปภาพให้เป็นไฟล์ .PNG นำไปใช้งานต่อได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานในมือถือได้ทั้งระบบ iOS และระบบปฏิบัติการ Android ได้อีกด้วย

Logoscopic by RoadRocks

apps.apple.com

เป็นแอปพลิเคชันออกแบบโลโก้สำหรับผู้ใช้งานมือถือในระบบ iOS และระบบปฏิบัติการ Android มีรูปแบบนำเสนอที่ง่ายดายต่อการใช้งาน โดยมีรูปแบบดีไซน์ต่าง ๆ ที่ออกแบบไว้อยู่แล้วให้เราสามารถเลือกใช้งานได้เลย แถมยังมีหลากหลายแบบอีกด้วย เพียงแค่เข้าไปในแอพ เลือกประเภทธุรกิจที่ต้องการ จากนั้นจะมีเทมเพลตโลโก้ขึ้นมาให้เลือก จิ้มแบบที่ต้องการ ปรับแต่งสีสัน เพิ่มข้อความ ย่อหรือขยายขนาดอีกนิด แล้วก็ดาวน์โหลดลงเครื่องได้เลยค่ะ

Hatchful Logo Maker 

facebook.com/Hatchful

เครื่องมือสร้างโลโก้ของ Shopify ชื่อว่า Hatchful สามารถออกแบบโลโก้ได้ แต่อาจจะเน้นไปในทิศทางที่เฉพาะสำหรับผู้ประกอบการ ซึ่งโหลดใช้งานได้ฟรีทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งตัวแอปก็สามารถใช้งานได้ไม่ยากเลย และยังสามารถเลือกประเภทธุรกิจให้ตรงกับธุรกิจของเพื่อนได้อีกด้วย

Logo Maker – Design Monogram

appadvice.com

เป็นแอปที่มีเทมเพลตโลโก้ให้เลือกกว่า 8,000 แบบ พร้อมทั้งมีไอคอนต่าง ๆ ให้เลือกอีกกว่า 5,000 รูป ยังไม่รวมถึงฟอนต์ที่มีหลายภาษา การใช้งานก็ง่ายไม่แพ้แอปอื่น ๆ เพียงแค่เลือกเทมเพลตที่ชอบ แต่งสี ปรับขนาด เพิ่มชื่อและข้อความ จากนั้นก็กดดาวน์โหลดออกมาใช้งานได้เลย และยังนำโลโก้ไปออกแบบนามบัตรต่อได้เลยอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานในมือถือทั้งระบบ iOS และระบบปฏิบัติการ Android อีกด้วยค่ะ

Logo Maker Shop

facebook.com/logomakershop

เป็นแอปที่ใช้งานได้ง่าย มีฟอนต์ตัวอักษร Objects ให้เลือกเพิ่มเติม สามารถออกแบบโลโก้ด้วยตัวเองได้ ในเวอร์ชั่นฟรีเลือกใช้โลโก้ได้เฉพาะรูปแบบ Basic เท่านั้น ซึ่งในการบันทึกรูปโลโก้จะเป็นไฟล์ .JPG ไม่มีลายน้ำ แต่สำหรับแอปนี้จะใช้งานในมือถือได้แค่ในระบบ iOS เท่านั้น

Logo Maker by Light Creative Lab

play.google.com

เป็นแอปออกแบบโลโก้ชั้นดีสำหรับผู้เริ่มต้น เนื่องจากตัวแอปนั้นมีรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน และมีตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลายให้เลือกใช้ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงไอคอน 2,000 รายการ เรียงตามหมวดหมู่ และแบบอักษรที่ไม่ซ้ำใครมากกว่า 100 แบบ และที่สำคัญสามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรีที่ Google Play Store หรือในระบบปฏิบัติการ Android นั่นเอง

ทั้ง 6 แอปที่เรานำมาฝาก ล้วนเป็นแอปฟรี ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Android และ iOS แถมยังใช้งานได้ง่ายอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากออกแบบโลโก้ด้วยตัวเองนะคะ