ลูกชิ้น เป็นหนึ่งในเมนูที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะลูกชิ้นมีหลากหลายแบบ หลากหลายรสชาติให้ได้เลือกทานกันเยอะมาก ๆ ที่สำคัญสามารถนำมาทานได้ทั้งเป็นของว่าง หรือนำมาเป็นส่วนผสมใส่ในอาหารชนิดต่าง ๆ ได้มากมายอีกด้วย ซึ่งลูกชิ้นปลา ก็เป็นหนึ่งในลูกชิ้นที่นิยมนำมาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นการทานคู่กันที่อร่อยกันมาก ๆ ดังนั้น ในบทความนี้เราก็อยากจะมาแนะนำ 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ใครชอบของอร่อยห้ามพลาด มาฝากคนชอบทานลูกชิ้นปลา และชอบทานก๋วยเตี๋ยวกันค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็งเสาชิงช้า

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Naiuanyentafo/

ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็งเสาชิงช้า เป็นร้านอร่อยระดับตำนานกับรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน โดยเมนูแนะนำของที่นี่ คือ เย็นตาโฟบะเต็ง ที่เครื่องมาครบถ้วน หมึกกรอบ บะเต็ง เต้าหู้ เลือด เกี๊ยวกรอบ ผักบุ้ง ลูกชิ้นปลาลวกนุ่มเด้งโดยธรรมชาติ ลูกชิ้นกุ้งที่ทอดสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญลูกชิ้นของที่นี่ผลิตเอง โดยรับปลาสดส่งตรงมาจากสะพานปลา ซึ่งรับรองได้ถึงความสดใหม่ และอร่อยแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 41 ตรอก นาวา แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 089-2017966

เฟซบุ๊ก : นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็งเสาชิงช้า naiuan yentafo 

 

ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/buntudthongpochana/

ร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำลูกชิ้นปลาสด ๆ ออกมาจากหลังร้าน ซึ่งได้คัดสรรคุณภาพของเนื้อปลาแท้ 100% ไม่ผสมแป้ง ปลอดสาร ไม่มีกลิ่นคาว ทานแล้วถูกใจคนชอบลูกชิ้นปลาแน่นอนค่ะ นอกจากนี้เครื่องอย่างอื่นของทานร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย และเส้นปลาที่มีความเหนียวนุ่ม ส่วนน้ำซุปมาแบบใส ๆ ก็หอมอร่อยมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 667, 669 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 22:00 น.

เบอร์โทร : 094-915-6545

เฟซบุ๊ก : ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100 

 

ล้งเล้งลูกชิ้นปลา สาขาบรรทัดทอง


ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Longlengnoodle/

ร้านล้งเล้งลูกชิ้นปลา สาขาบรรทัดทอง เป็นร้านลูกชิ้นปลาทำเองที่หลังร้าน นำมาส่งหน้าร้านแบบสด ๆ ร้อน ๆ ที่สำคัญปลอดผงชูรส ลูกชิ้นเนื้อแน่น อร่อยเด็ดแบบสุด ๆ นอกจากนี้หนังปลาของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน คือ เกาเหลาเส้นปลา เย็นตาโฟต้มยำ เส้นใหญ่เย็นตาโฟ และลูกชิ้นปลา เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้มาลองทานกันดูค่ะ

ที่อยู่ : 1688 1690 ถนน บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 16:30 – 23:00 น.

เบอร์โทร : 095-759-4131

เฟซบุ๊ก : ล้งเล้งลูกชิ้นปลา

 

นายฮวด ลูกชิ้นปลาทำเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.wongnai.com/

นายฮวด ลูกชิ้นปลาทำเอง เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแสนอร่อย ซึ่งลูกชิ้นปลาของทางร้าน ชิ้นโต เนื้อสด แน่น นุ่ม และเนื้อเด้ง นอกจากนี้ทางร้านยังมีการทำลูกชิ้นปลาแบบสูตรโบราณแท้ ๆ โดยใช้ปลาทั้งหมด 3 อย่างด้วยกัน ปลาดาบลาว, ปลาอินทรีย์, ปลาข้างเหลือง/ปลาหางเหลือง ซึ่งปลาทั้ง 3 ชนิดนี้เป็นปลาน้ำลึก หายาก และมีราคาสูง ถือเป็นอีกร้านที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด ต้องมาลองค่ะ

ที่อยู่ : 594, 8 ซอยพญานาค แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 09:00 – 15:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

เบอร์โทร : 091-227-4549 / 065-547-1113

เฟซบุ๊ก : นายฮวด ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ทำเอง 

 

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา กฤษณาสวนรื่น

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/kritsananoodle/

ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา กฤษณาสวนรื่น เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ลูกชิ้นปลาเนื้อนุ่ม เนื้อเด้งแบบที่ไม่ได้ผสมแป้ง ไม่มีกลิ่นคาว ตัวน้ำซุปรสชาติอร่อย ทานได้แบบเพลิน ๆ นอกจากนี้มีสิ่งที่อยากแนะนำอยากให้ลองทาน คือ เส้นปลา และเกี๊ยวปลา โดยเส้นปลา รีดมาได้บางเฉียบ แถบมีรสสัมผัสแบบหยุ่น ๆ ส่วนเกี๊ยวปลา ปั้นมาขนาดพอดีคำ ไส้ด้านในเป็นเนื้อหมู ที่เคี้ยวแล้วหนึบ ๆ นุ่มอร่อยมากค่ะ

ที่อยู่ : 117 ถนนสุโขทัย แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 07:00 – 15:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

เบอร์โทร : 02-241-0265

เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา กฤษณาสวนรื่น 

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง ที่รับรองว่าแต่ละร้านทำสดใหม่ทุกวัน และรสชาติอร่อยถูกใจคนชอบทานลูกชิ้นปลาแน่นอนค่ะ ที่สำคัญก๋วยเตี๋ยวของแต่ละร้านก็อร่อย น้ำซุปก็ดีมาก ๆ ใครที่ชอบทานทั้งลูกชิ้นปลา และก๋วยเตี๋ยว อยากให้ไปลองทานทุกร้านเลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ