สำหรับใครที่ชอบทานขนมปัง และเบเกอรี่แสนอร่อย วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ร้านเบเกอรี่ ที่คนชอบกินขนมต้องไปลอง เพราะทั้ง 5 ร้านที่เรานำมาฝาก มีขนมหลากหลายสไตล์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมสไตล์เยอรมัน ขนมสไตล์ฝรั่งเศล ขนมสไตล์ญี่ปุ่น และขนมสไตล์ไทย ๆ ที่รับรองว่าแต่ละร้านมีขนมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพะตัว และอร่อยทุกร้านแน่นอนค่ะ ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีร้านไหนมาแนะนำกันบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ร้านเบเกอรี่แสนอร่อย ที่น่าไปลอง

Landhaus Bakery

ที่มา: facebook.com/Landhausbakeryari

ที่มา: facebook.com/Landhausbakeryari

ที่มา: facebook.com/Landhausbakeryari

ร้าน Landhaus Bakery เป็นร้านเล็ก ๆ ในย่านอารีย์ ที่มีขนมอบ และเบเกอรี่หลากหลายชนิด ที่ถูกอบสดใหม่ทุกวันจากฝีมือของมาสเตอร์ด้านการทำขนมส่งตรงจากประเทศเยอรมันตัวจริงเสียงจริง เพราะฉะนั้นการันตีได้เลยว่าจะได้รสชาติราวกับไปเยือนเยอรมนีเลยทีเดียว ใครที่ชอบขนมปังสไตล์เยอรมัน ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ นอกจากขนมอร่อยแล้ว ร้านยังน่านั่งสุด ๆ อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 18 พหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์ เวลา 07.00 น. – 19.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-165-0322

Facebook : https://th-th.facebook.com/Landhausbakeryari/

 

Brioche from heaven

ที่มา: facebook.com/Brioche-from-heaven

ที่มา: facebook.com/Brioche-from-heaven

ที่มา: facebook.com/Brioche-from-heaven

ร้าน Brioche from heaven เป็นร้านขนมปังออริจินัลจากแคว้นนอร์มังดีของ เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวาน ซึ่งรับรองความอร่อยได้อย่างแน่นอน เพราะทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยม อาทิ แป้ง กาแฟ นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส เนยผลิตจากแคว้นนอร์มังดี ที่ใช้เสิร์ฟในราชสำนัก เพื่อเก็บรสชาติขนมต้นตำรับไว้ไม่ให้เลือนหาย ที่สำคัญทางร้านยังมีขนมปัง และเบเกอรี่หลากหลายชนิดให้ได้เลือกซื้อ เลือกทานกันเยอะมาก ๆ ใครที่อยากทานขนมอร่อย ๆ ต้องไปลองร้านนี้เลยค่ะ ที่สำคัญร้านสวย ถ่ายรูปมุมไหนก็ปังสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ที่อยู่ : 208 210 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 064-847-0049

Facebook : https://www.facebook.com/Brioche-from-heaven/

 

Custard Nakamura

ที่มา: wongnai.com/custardnakamura

ที่มา: wongnai.com/custardnakamura

ที่มา: wongnai.com/custardnakamura

ร้าน Custard Nakamura เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เปิดมานานเกือบ 30 ปี ตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ย่านชุมชนคนญี่ปุ่น ซึ่งที่ร้านแห่งนี้มีเค้ก และขนมปังกว่า 200 ชนิด ที่อบสดใหม่ในทุก ๆ โดยสูตรของต่าง ๆ ของทางร้าน เป็นสูตรของร้าน Custard Nakamura ที่ญี่ปุ่น ซึ่งทางร้านได้นำแฟรนไชส์เข้ามา และรวมถึงวัตถุดิบหลักบางอย่าง เช่น ไข่ปลาเมนไทโกะ เนย ก็นำเข้ามาด้วยเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด ใครที่ชอบขนมสไตล์ญี่ปุ่นต้องมาลองเลยค่ะ

ที่อยู่ : 595/2 ซอยสุขุมวิท 33/1 เเขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 21.00 น.

เบอร์โทร : 02-259-9630

 

สยามรัตนา

ที่มา: facebook.com/SiamratanaBakehouse

ที่มา: facebook.com/SiamratanaBakehouse

ที่มา: facebook.com/SiamratanaBakehouse

ร้านสยามรัตนา หรือสยามรัตนาซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตติดแอร์แห่งแรกของย่านวงเวียนใหญ่ ก่อตั้งโดยคุณสวัสดิ์ และคุณสมคิด นิลรุ่งรัตนา ที่นำเอาความเชี่ยวชาญในการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ รวมถึงวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ซึ่งในช่วง 60 ปีก่อนนั้นยังหาได้ยากในบ้านเรา ซึ่งร้านแห่งนี้ก็มีขนม และเบเกอรี่ให้เลือกทานมากมาย ใครอยากลองทานขนมอร่อย ๆ ก็ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 122, 9 ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. – 18.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 02-015-3329

Facebook : https://th-th.facebook.com/SiamratanaBakehouse

 

อาม้าเบเกอรี่

ที่มา: facebook.com/amabakery.silom

ที่มา: facebook.com/amabakery.silom

ที่มา: facebook.com/amabakery.silom

ร้านอาม้าเบเกอรี่ อยู่ใกล้วัดแขกย่านสีลมที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ซึ่งสูตรการทำขนมของที่ร้านถ่ายทอดมาตั้งแต่รุ่นอากงอาม่าจนตอนนี้ดูแลโดยหลาน ๆ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว แต่ความอร่อยของสูตรลับยังอยู่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสูตรการทำขนมปังที่เหนียวนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง และมีรสหวาน ๆ เค็ม ๆ จากเนย และนมอย่างดี อีกทั้งที่ร้านก็ยังมีขนม และเบเกอรี่มากมายให้ได้เลือกทานกัน ใครชอบขนมปังสไตล์ไทย ๆ อร่อย ทานง่าย แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 745 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 น. – 15.00 น. / เสาร์ เวลา 09.00 น. – 14.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

เบอร์โทร : 084-559-1656

Facebook : https://th-th.facebook.com/amabakery.silom

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 ร้านเบเกอรี่แสนอร่อย ที่แนะนำให้คนชอบทานขนม และเบเกอรี่ต้องไปลองจริง ๆ ค่ะ เพราะแต่ละร้านมีขนมให้เลือกเยอะมาก ๆ แถมรสชาติอร่อย ทานแล้ว อยากทานซ้ำแน่นอน ใครอยู่ใกล้แถวไหน หรืออยากไปลองขนมของร้านไหน ก็ไปตามพิดกัดที่เราแปะไว้ได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ