ขนมหวาน เป็นของอร่อยที่ส่วนใหญ่จะเป็นสาว ๆ ที่ชอบทานกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าขนมหวาน แต่ละเมนู มีแคลอรี่สูงมาก ๆ และขนมหวานบางอย่างยังมีแคลอรี่สูงกว่าข้าว 1 จาน อีกด้วย ที่สำคัญต้องใช้เวลาในการออกกำลังกายแต่ละครั้งค่อนข้างนาน ถึงจะเผาผลาญแคลอรี่ของขนมหวานเหล่านั้นให้หมดไปได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปดู 10 ขนมหวานยอดนิยมแคลอรี่สูง ถ้าไม่อยากอ้วน ต้องรู้ก่อนทาน!

10 ขนมหวานแคลอรี่สูง

บิงซู 700 แคลอรี

ที่มา: iconsiam.com

บิงซู ของหวานเพิ่มความสดชื่น ด้วยน้ำแข็งใสนุ่ม ๆ ที่ละลายในปาก มาพร้อมท็อปปิ้ง และรสชาติหลากหลายให้ได้เลือกทานกัน ที่สำคัญบิงซูถ้วยนี้นอกจากความอร่อยแล้ว ยังให้พลังสูงถึง 700 แคลอรี่

 

ฮันนี่โทสต์ 800 แคลอรี

ที่มา: shellshuanshim.com

ฮันนี่โทสต์ เป็นของหวานที่แคลอรี่สูงมาก ๆ เพราะนอกจากจะเสิร์ฟเป็นขนมปังราดเนยจนชุ่ม ตามด้วยน้ำผึ้ง เมเปิ้ลไซรัป และสารพัดท้อปปิ้งสุดหวานแล้ว แถมยังมาพร้อมไอศกรีมลูกโตอีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะให้พลังงานสูงถึง 800 แคลอรี

 

เครปเย็น 450 แคลอรี่

ที่มา: twitter.com

เครปเย็น เป็นของหวานที่แคลอรี่สูง เพราะเต็มไปด้วยแป้งเครป วิปปิ้งครีม ไอศกรีม ซอสราด และท็อปปิ้งสารพัดชนิดที่ใส่มาเต็ม ๆ มากมาย จึงทำให้เครปเย็นนี้มีพลังงานสูงถึง 450 แคลอรี่ต่อชิ้น

 

บราวนี่ 350 แคลอรี่

ที่มา: pholfoodmafia.com

บราวนี่ เป็นขนมทานง่าย รสชาติอร่อย แต่แคลอรี่ต่อชิ้นก็ค่อนข้างสูง เพราะบราวนี่ใส่ทั้งแป้ง ช็อกโกแลต น้ำตาล และมีท็อปปิ้งนานาชนิดที่ใส่ลงมา ทำให้บราวนี่ชิ้นเล็ก ๆ นี้ ให้พลังงานสูงถึง 350 แคลอรี่

 

โดนัท 280 แคลอรี่

ที่มา: punpro.com

โดนัท เป็นขนมที่มีพลังงานสูง เพราะส่วนผสมที่ทำจากแป้ง น้ำตาล นม เนย และยังนำลงไปทอดในน้ำมัน จึงทำให้โดนัท 1 ชิ้น ให้พลังงานสูงถึง 280 แคลอรี่

 

บลูเบอรี่ชีสเค้ก 320 แคลอรี่

ที่มา: salehere.co.th

บลูเบอรี่ชีสเค้ก ที่มีรสชาติหวานมัน และเปรี้ยวจากบลูเบอรี่ แต่ซีสเค้กแสนอร่อยนี้เต็มไปด้วยครีมชีส น้ำตาล น้ำตาลไอซึ่ง และเนย ซึ่งแค่ทานเพียงชิ้นเดียว ก็ให้พลังงานเราถึง 320 แคลอรี่

 

ทาร์ตไข่ 140 แคลอรี่

ที่มา: sgethai.com

ทาร์ตไข่ ขนมหวานทานง่าย หอมอร่อย ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย เห็นชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ให้พลังงานถึง 140 แคลอรี่ บางคนอาจจะคิดว่าน้อย แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่จะไม่ได้ทานแค่ชิ้นเดียว ดังนั้น จึงต้องระวังเรื่องปริมาณในการรับประทาน

 

โรตีใส่นม 500 แคลอรี่

ที่มา: aroi-mark.com

โรตีใส่นมธรรมดา ๆ ที่แสนจะอร่อย มีแค่แป้ง นม น้ำตาล แต่กลับให้พลังงานสูงถึง 500 แคลอรี่ ยิ่งถ้าเป็นโรตีแบบใส่ไข่ ให้พลังงาน 580 แคลอรี่ และโรตีแบบใส่กล้วย ให้พลังงาน 612 แคลอรี่ เป็นรสชาติความอร่อย ที่มาพร้อมกับแคลอรี่สูงมาก ๆ

 

ข้าวเหนียวมะม่วง 350 แคลอรี่

ที่มา: allwinfoodthailand.com

ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมหวานไทย รสชาติอร่อย ที่มีแคลอรี่สูง เพราะมะม่งที่มีความสุกจนฉ่ำ และตัวข้าวเหนียวมูลที่หวานมัน ทำให้ของหวานชนิดนี้ให้พลังงานถึง 350 แคลอรี่

 

ขนมปังไส้ทะลัก 320 แคลอรี่

ที่มา: thaismescenter.com

ขนมปังไส้ทะลัก ที่มีทั้งตัวแป้ง และไส้ทะลักหลากหลายรสชาติ ทั้งคาว หวาน แต่เห็นขนมปังเป็นชิ้น ๆ แบบนี้ ก็ให้พลังงานสูงถึง 320 แคลอรี่กันเลยทีเดียว

สรุป

ทั้ง 10 ขนมหวาน เป็นเมนูยอดนิยม ที่มีแคลอรี่สูงมาก ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่ไม่อยากอ้วน หรือกำลังคุมแคลอรี่ในการทานแต่ละวัน ก็อย่าลืมมาเช็คว่าของหวานแต่ละเมนูมีกี่แคลอรี่ แต่ทั้งนี้ถ้าคุณทานของหวานเหล่านี้ ก็ควรทานในปริมาณที่พอดี ไม่ควรทานมากเกินไป และออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ รับรองได้ว่าจำนวนแคลอรี่พวกนี้ทำอะไรกับรูปร่าง และสุขภาพของคุณไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ