บริษัท เอส.ที ฮานอย จำกัด ประกอบกิจการให้บริการที่ปรึกษา และให้คำแนะนำทางกฎหมายที่เกี่ยวกับกิจกรรมทางธุรกิจต่าง ๆ ในชื่อ “สำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย” ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ก่อตั้งโดยนาย Nguyen Dang Tuan (เหงียน ดัง ตวน) ชาวเวียดนาม

Nguyen Dang Tuan ชาวเวียดนาม ผู้ก่อตั้งสำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

เชื่อว่าคนเวียดนามทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงาน และอาศัยอยู่ต่างประเทศ จะรู้สึกกลัวมากเมื่อต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายของประเทศตนเอง หรือกฎหมายของประเทศอื่น เนื่องจากปัญหาทางกฎหมาย มักเป็นเรื่องที่ยากสำหรับประชาชนทั่วไปที่จะเข้าใจ ดังนั้น เมื่อเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้อง เราจำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ และคำแนะนำจากทนายความ และสำนักงานกฎหมายเสมอ โดยเฉพาะกับประเด็นทางกฎหมายของประเทศอื่น ๆ เพราะแต่ละประเทศก็จะมีตัวบทกฎหมาย และวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง

“เนื่องจากผมตระหนักได้ว่าจำนวนคนเวียดนามที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อท่องเที่ยว ทำงาน และลงทุนนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ความแตกต่างระหว่างกฎหมายของแต่ละประเทศ และความเข้าใจที่จำกัดของคนเวียดนามเกี่ยวกับกฎหมายไทย จึงทำให้มีกรณีการละเมิดกฎหมายมากมายทุกวัน ด้วยความปรารถนาที่จะสามารถชี้แนะ และช่วยเหลือชาวเวียดนามทั้งหมดในประเทศไทยให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายในประเทศไทยมากขึ้น ตลอดจนช่วยเหลือในการจัดการ และปกป้องสิทธิของชาวเวียดนาม ในกรณีที่ชาวเวียดนามมีส่วนเกี่ยวข้องกับกฎหมายในประเทศไทย จึงทำให้ผมตัดสินใจเปิดสำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย” คุณเหงียนดัง ตวน กล่าว

สำนักงานใหญ่ของสำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย

แม้ว่าคุณเหงียน ดัง ตวน จะเป็นคนเวียดนาม แต่เขาก็มีภรรยาชาวไทย คุณญาศิณี ดาวเวียงจันทร์ ที่ทำให้เขามีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ผู้คน และกฎหมายของที่นี่ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังเป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันในดินแดนประเทศไทยมีชาวเวียดนามอาศัย และทำงานมากกว่า 100,000 คน ไม่ต้องพูดถึงจำนวนนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามที่เดินทางมา และเยี่ยมชมที่นี่ก็มีจำนวนมากเช่นกัน

คุณเหงียน ดัง ตวน กล่าวว่า “ ทุกวัน สำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย ได้รับคดีมากมายที่คนเวียดนามทำผิดกฎหมายในดินแดนไทย เช่น คนเวียดนามถูกคนไทยหลอกลวงเพื่อเอาทรัพย์สิน ชาวเวียดนามถูกหลอกเข้าไทยเพื่อทำงานอย่างผิดกฎหมาย ชาวเวียดนามถูกหลอกให้ขอวีซ่าไทยปลอม (ใช้ตราประทับปลอมของหน่วยงานของรัฐไทย) คนเวียดนามทำธุรกิจในไทยแต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ…”

สำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย ช่วยเหลือชาวเวียดนามทั้งหมดในประเทศไทยให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายในประเทศไทยมากขึ้น

ในต่างประเทศ กฎหมาย และวัฒนธรรมมีความแตกต่าง แต่ด้วยการสนับสนุนอย่างทุ่มเทของสำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย หากมีการละเมิดกฎหมายโดยชาวเวียดนามในประเทศไทยจะได้รับการจัดการตามกฎหมายที่นี่ และปกป้องสิทธิ และผลประโยชน์ของชาวเวียดนามอย่างถึงที่สุด

สำนักงานกฎหมาย ST ฮานอย ได้รับคดีมากมาย และได้จัดการตามกฎหมายของประเทศไทย เพื่อปกป้องสิทธิของชาวเวียดนาม

นอกจากนี้ สำนักงานกฎหมายของ คุณเหงียน ดัง ตวน ยังช่วยธุรกิจเวียดนามที่ต้องการลงทุนในประเทศไทย เช่น ให้คำปรึกษาขั้นตอนการลงทุนทางธุรกิจ แนะนำการเช่าสถานที่ หรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจไทยที่ต้องการบุกตลาดเวียดนาม

คุณเหงียน ดัง ตวน และภรรยาชาวไทย คุณญาศิณี ดาวเวียงจันทร์

“ผมเป็นคนเวียดนามแต่ภรรยาเป็นคนไทย ประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นบ้านเกิดที่สองของผม เมื่อผมเปิดสำนักงานกฎหมายที่นี่ นอกจากจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือชาวเวียดนามที่ได้กระทำการละเมิดกฎหมาย ผมยังมีความปรารถนาที่จะสานสัมพันธ์ชาวเวียดนาม และชาวไทย รวมไปถึงทำงานเพื่อชาวเวียดนามที่มีอาศัยอยู่ในประเทศไทย ผมหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามของชาวเวียดนามในสายตาของเพื่อนต่างชาติ โดยเฉพาะประเทศไทย” คุณเหงียน ดัง ตวน กล่าวเสริม

ข้อมูลติดต่อ:

อีเมล์: Stanoilaw@gmail.com

ที่อยู่: 72/3 ราชปรารภ พญาไท ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

บทความนี้เป็น ข่าวประชาสัมพันธ์