แผนที่ คือรูปภาพจำลองของสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง โดยในแผนที่จะระบุเส้นทางหรือถนนที่ใช้เดินทางไปยังสถานที่นั้น เรามักใช้แผนที่เป็นตัวช่วยนำทางไปยังสถานที่ที่ไม่รู้จักหรือไม่คุ้นเคย เพราะในแผนที่จะบอกเส้นทางการเดินทางไว้อย่างละเอียด แต่นอกจากจะช่วยบอกทางแล้ว เรายังสามารถใช้แผนที่ในการศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ทางภูมิศาสตร์ นอกจากนี้ ในแผนที่ยังระบุทำเลที่ตั้งของสถานที่สำคัญต่างๆ มีสัญลักษณ์ รูปภาพ ช่วยให้เราวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น

เนื่องจากประโยชน์ที่เป็นมากกว่าแผนที่บอกทาง การออกแบบแผนที่จึงควรเน้นให้สามารถเข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ระบุเส้นทางและชื่อสถานที่ให้ชัดเจน และต้องไม่ลืมการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ให้ดูสวยงามด้วย และในวันนี้เราก็มีตัวอย่างงานออกแบบแผนที่ที่เป็นมากกว่าแผนที่บอกทางมาแนะนำ เผื่อใครกำลังจะออกแบบแผนที่ได้นำไปใช้เป็นไอเดียกัน

ความสำคัญและประโยชน์ของแผนที่

ตัวอย่างงานออกแบบแผนที่

การออกแบบแผนที่จำเป็นจะต้องใช้ความละเอียดและความแม่นยำของสถานที่และเส้นทาง M.I.W Services ยินดีให้คำปรึกษาและรับออกแบบแผนที่ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่บริษัท แผนที่ร้านค้า หรือแผนที่สาขา รับออกแบบทั้งแบบ 2 มิติและ 3 มิติ พร้อมระบุสถานที่สำคัญหรือรายละเอียดต่างๆ ตามที่คุณต้องการ

รูปภาพ : pinterest.com