แม้ปัจจุบันจะมีธุรกิจใหม่ๆ หลากหลายประเภทเกิดขึ้นมากมาย แต่ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มก็ยังคงเป็นหนึ่งในธุรกิจยอดนิยมที่หลายคนสนใจ ด้วยความจำเป็นในด้านปัจจัย 4 ที่ทำให้อาหารและเครื่องดื่มเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตมนุษย์ เราทุกคนยังต้องกินต้องดื่มกันอยู่ทุกวัน ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ค่อนข้างเติบโตได้เร็ว

และด้วยความนิยมที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มหลายๆ ร้านให้ความสำคัญกับการโปรโมทมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดช่วงโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ การพัฒนารสชาติอาหารและเครื่องดื่มให้มีแบบใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการตกแต่งร้านให้ดูโดดเด่น สร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีและน่าสนใจ

ซึ่งเมื่อพูดถึงภาพลักษณ์ของร้านอาหารและเครื่องดื่มคงจะหนีไม่พ้น “เมนูอาหาร” เพราะเมนูอาหารถือเป็นส่วนสำคัญอันดับต้นๆ ที่จะเป็นตัวสร้างภาพลักษณ์ของร้าน และจะช่วยดึงลูกค้าให้เข้าร้านได้มากขึ้น ยิ่งเมนูอาหารหรือเครื่องดื่มมีการออกแบบที่น่าสนใจ ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ลูกค้าอยากสั่งมากขึ้นด้วย

สำหรับการออกแบบเมนูอาหาร รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ควรให้มีองค์ประกอบหลักๆ คือรูปภาพประกอบที่สวยงาม เห็นแล้วชวนหิว มีสีสันและราคาที่ดึงดูด มีการจัดวางรูปภาพ ชื่อเมนู และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ดูโดดเด่นน่าสนใจ โดยเรามี 10 ตัวอย่างงานออกแบบเมนูเครื่องดื่ม ป้ายเมนูเครื่องดื่มที่ดีไซน์สวยมาแนะนำ สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการออกแบบเมนูอาหารและเครื่องดื่มกันได้

ตัวอย่างงานดีไซน์เมนูเครื่องดื่ม

สนใจพิมพ์เมนูอาหาร M.I.W. Services พร้อมให้บริการงานพิมพ์เมนูอาหารทุกรูปแบบ ยินดีให้คำปรึกษาพร้อมบริการออกแบบโดยกราฟิกมากประสบการณ์ สามารถออกแบบเมนูอาหารได้ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย

รูปภาพ : pinterest.com