จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในจังหวัดน่าเที่ยวทางภาคเหนือที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงอาหารพื้นเมืองสุดอร่อย และคาเฟ่ ร้านกาแฟมากมายให้ได้เลือกไปลิ้มลองกัน ซึ่งในแต่ละร้านก็มีการตกแต่งร้านที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 คาเฟ่เชียงใหม่ บรรยากาศดี กาแฟอร่อย ขนมเด็ด ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านสวย บรรยากาศดี กาแฟอร่อย ขนมเด็ด

Early Owls

ที่มา: facebook.com/earlyowls

ที่มา: facebook.com/earlyowls

Early Owls ร้านกาแฟในสวน บรรยากาศร่มรื่น โดดเด่นสะดุดตาด้วยเรือนไม้ 2 ชั้น ท่ามกลางสวนเขียวขจี ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ ในเรือนไม้มีบาร์กาแฟที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มแสนอร่อย และเมนูขนมหวาน ทั้งเค้ก และคุ้กกี้ รวมถึงอาหารว่าง และสลัดผักออแกนิกให้คุณได้เลือกทานตามใจชอบเลยค่ะ

ที่อยู่ : 13, 1 หมื่นด้ามพร้าคต ซอย 1 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 18.30 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 095-224-6590

เฟซบุ๊ก : Early Owls・เออร์ลี่ อาวส์

 

MARS.cnx

ที่มา: facebook.com/MARScnx

ที่มา: facebook.com/MARScnx

MARS.cnx คาเฟ่ที่เสมือนอยู่บนสถานีอวกาศ บนกำแพงฉายโปรเจคเตอร์เป็นพื้นผิวของดาวอังคาร พื้นด้านล่างเป็นทรายปนหิน ให้อารมณ์เหมือนเหยียบดาวอังคาร ส่วนเคาน์เตอร์บาร์เป็นโทนสีเงิน พื้นเหล็ก เหมือนได้มาจิบกาแฟบนยานอวกาศจริง ๆ นอกจากร้านจะสวย มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ เครื่องดื่มของที่นี่ก็เด็ดทุกเมนู ใครเป็นสายคาเฟ่ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 27 ถนนอารักษ์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30 น. – 01.00 น. / วันพุธ เวลา 08.30 น. – 17.30 น.

เบอร์โทร : 091-092-9999

เฟซบุ๊ก : MARS.cnx

 

The Baristro at Ping river

ที่มา: facebook.com/thebaristroatpingriver

ที่มา: facebook.com/thebaristroatpingriver

The Baristro at Ping river ร้านกาแฟ น่ารักสไตล์มินิมอล บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ ตัวร้านอยู่ริมแม่น้ำปิง และมีแลนด์มาร์คที่ทุกคนที่ไปที่นี่ต้องห้ามพลาดที่จะไปโพสต์ท่าถ่ายรูป ก็คือมุมโต๊ะริมน้ำนั่นเอง นอกจากจะได้ภาพสวย ๆ แล้ว ที่ร้านยังบรรยากาศดี แถมกาแฟก็อร่อย หอม นุ่ม ละมุนลิ้นสุด ๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 62 ถนนป่าตัน เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 087-788-2788

เฟซบุ๊ก : The Baristro At Ping River

 

EVERGREEN.Cafe.Hotel

ที่มา: facebook.com/evergreen.cafe.hotel

ที่มา: facebook.com/evergreen.cafe.hotel

EVERGREEN.Cafe.Hotel เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ในโรงแรม EVERGREEN ด้วยการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ห้องติดกัน ด้านบนเป็นโรงแรม ด้านล่างเป็นคาเฟ่ ซึ่งเป็นอาคารสีขาวสบายตา เรียบง่าย ซุ้มประตูหน้าต่างโค้ง ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้อารมณ์โคซี่ และในร้านก็มีเครื่องดื่ม และขนมมากมายให้ได้เลือกทานกันอีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 4/1 ถนนสิโรรส ซอย 1 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

เบอร์โทร : 090-051-0007

เฟซบุ๊ก : EVERGREEN.Cafe.Hotel

 

Transit Number 8

ที่มา: facebook.com/transitnumber8

ที่มา: facebook.com/transitnumber8

Transit Number 8 คาเฟ่ในทาวน์เฮ้าส์ 2 ห้องติดกัน เปิดเข้าไปจะพบกับบาร์กาแฟ ที่นั่ง และบันไดขึ้นสู่ชั้นสอง ที่เสมือนบันไดเลื่อนในสนามบิน ภายในร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่าย น่านั่ง มีกระจกบานใหญ่รับแสง มุมถ่ายรูปทั่วร้าน ทั้งด้านนอกและด้านใน ส่วนอีกฝั่งเป็น slow bar เสิร์ฟกาแฟดริป จำหน่ายไอศครีม soft serve ซึ่งที่นี่มีเมนูมากมายให้ได้เลือกดื่ม เลือกทานกัน  แถมราคาทุกเมนูจะลงท้ายด้วยเลข 8 ทั้งหมดอีกด้วย

ที่อยู่ : 56/19 ซอยสนามบินเก่า 8 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

เบอร์โทร : 062-592-4259

เฟซบุ๊ก : Transit Number 8

 

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับคาเฟ่ ทั้ง 5 ร้านที่เราได้นำมาฝากกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านน่าไปมาก ๆ นอกจากร้านจะสวย ที่ถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศดีแล้ว เครื่องดื่ม และขนมก็มีให้ได้เลือกทานเยอะมาก ๆ ใครชอบร้านไหน ก็ไปตามพิกัดที่แปะไว้ได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ