สำหรับใครที่ชอบความจีน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ อาหาร หรือขนมสไตล์จีน วันนี้เราก็มี 5 คาเฟ่ สไตล์จีน ทั้งแบบวินเทจสุดขลัง และโมเดิร์นน่าโดน พร้อมเมนูหลากรสชาติให้ได้ลิ้มลอง และมุมถ่ายรูปเด็ด ๆ มาฝากกันค่ะ ว่าแต่จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ!

TaoTao滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น

ที่มา: facebook.com/Guideline.2021

ที่มา: facebook.com/Tam-Ma-NII-ตามมา

ร้าน TaoTao滔滔 นมตุ๋นละมุนลิ้น คาเฟ่นมตุ๋น ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารพาณิชย์อายุมากกว่า 100 ปี ตกแต่งด้วยสโตล์ Chinese Loft & Vintage ที่ให้ความรู้สึกทั้งเก๋ และอบอุ่น ซึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ ก็คือนมตุ๋นต้นตำรับ มีทั้งแบบร้อน และแบบเย็น นอกจากนี้ยังมีชาผลไม้ และชานมคั่ว ซึ่งที่นี่เป็นเจ้าแรกของไทยอีกด้วย และที่ร้านแห่งนี้ยังมีมุมถ่ายรูป ให้ได้เลือกถ่ายได้หลากหลายมุม และถ่ายออกมาแล้วได้บรรยากาศแบบจีน ๆ มาก ๆ

ที่อยู่ : 208 210 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 065-665-1797

Facebook : https://www.facebook.com/taotao.nomtoon/

 

真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

ที่มา: facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe/

ที่มา: facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe/

ร้าน 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe เป็นร้านไอศกรีมชิค ๆ สไตล์จีนเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในโรงน้ำชายุคเก่า ซึ่งตั้งอยู่ในย่านเยาวราช ร้านมี 2 ชั้น ด้านล่างเป็นบาร์เล็ก ๆ ส่วนด้านบนพื้นที่จะกว้างกว่า ถ่ายรูปสวย ที่ร้านมีไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสชาติ และมีรสชาติแปลก ๆ เช่น ไอศกรีมตำข้าวโพดปลากรอบ ไอศกรีมน้ำจิ้มถั่วตัดหมึกหยอง เป็นต้น นอกจากไอศกรีมแล้วที่ร้านยังมีเมนูอื่นเช่น เครื่องดื่ม อาหาร และขนมรองท้อง ให้เลือกทานอีกด้วย

ที่อยู่ : 154 ซอยเจริญกรุง 14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : พุธ – จันทร์ เวลา 9:30 น. – 17:30 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 096-642-6241

Facebook : https://www.facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe/

 

Ba Hao Tian Mi

ที่มา: th-th.facebook.com/chinatownyaowarach

ที่มา: facebook.com/bahaotianmi

ร้าน Bā hào tián mì เป็นร้านพุดดิ้งใส ๆ สไตล์จีนที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งร้านมีขนาดเล็ก ๆ กระทัดรัด ณ บ้านเลขที่ 8 แห่งเยาวราช บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์จีน ๆ มีเมนูจีน ๆ ที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบที่ไม่ค่อยมีใครเอามาทำในคาเฟ่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ใบบัวบก, โกจิเบอร์รี หรือส้มจี๊ด โดยที่ร้านจะมีเมนูพุดดิ้งหลายอย่างให้ได้เลือกทานกัน เช่น พุดดิ้งงาดำ พุดดิ้งชานมไข่มุก พุดดิ้งเนยถั่ว พุดดิ้งเกล็ดน้ำแข็งเงาะ เป็นต้น ในส่วนของเครื่องดื่มที่ร้าน ก็มีให้เลือกหลายหลายเมนูเช่นเดียวกัน

Ba Hao Tian Mi

ที่อยู่ : 8 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30 น. – 23.00 น.

เบอร์โทร : 097-995-4543, 081-454-4959

Facebook : https://www.facebook.com/bahaotianmi/

 

Feng Zhu

ที่มา: twitter.com/ginwithbing

ที่มา: twitter.com/ginwithbing

ร้าน Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด สตรีทฟู้ด เจ้าดังย่าน สี่พระยา เป็นร้าน เกี๊ยวซ่า สไตล์จีนที่จัดเต็มความจีน ทั้งโลเคชันที่ตั้งอยู่ภายในโครงการดราก้อนทาวน์ โดยเลือกตกแต่งร้านด้วยกระเบื้องลายสวย และเหล็กดัดที่ได้กลิ่นอายแบบจีนย้อนยุค ไปจนถึงจัดเต็มเรื่องความอร่อยด้วยสารพัดเมนูคอมฟอร์ตฟู้ดสไตล์จีน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ ให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย ในส่วนเครื่องดื่มของทางร้าน จะมีตงกวาฉา ที่เป็นน้ำฟักและหวังเหล่าจี้ เครื่องดื่มสมุนไพรจีนคล้ายจับเลี้ยงให้บริการ ซึ่งบรรยากาศร้านให้อารมณ์แบบร้านจีนสุด ๆ

ที่อยู่ : เจริญกรุง 30 สี่พระยา ทางเข้าท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา, ข้างห้างริเวอร์ซิตี้, เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 น. – 19.00 น.

เบอร์โทร : 062-264-4661

Facebook : https://www.facebook.com/FENGZHU989/

 

TAMP kāfēi & bar

ที่มา: wongnai.com

ที่มา: facebook.com/cafehoppinginthailand

ร้าน TAMP kāfēi & bar เป็นคาเฟ่สไตล์จีนโมเดิร์น ร่วมสมัย ด้วยโทนไฟสีแดง ที่ตกแต่งร้านได้สวยน่าถ่ายรูปสุด ๆ ทั้งนี้ที่ร้านยังพร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูอาหารว่าง อาหารจานหลัก และเครื่องดื่มเย็นชื่นใจที่ครีเอตขึ้นมาโดยเฉพาะ ทั้งเมนูชา กาแฟ และยังมีมีค็อกเทลอีกมากมายให้เลือกดื่ม ที่นี่จึงเป็นคาเฟ่เก๋ ๆ อีกแห่งที่ทุกคนสามารถแวะมาเอ็นจอยกันได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำได้เลย

ที่อยู่ : AVORA31 Residence เลขที่ 28 ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์ เวลา 7:30 น. – 19:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 098-881-6362

Facebook : https://www.facebook.com/tamp.bkk/

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 คาเฟ่สไตล์จีน ๆ ที่ปังทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม มีให้เลือกหลากหลาย และปังทั้งสถานที่ถ่ายรูปกัน ที่ไม่ว่าจะร้านไหนก็มีมุมให้ถ่ายรูปกันได้เต็มที่ ใครชอบการตกแต่งสไตล์จีนแบบไหน ก็ลองไปดูกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ