ชา เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ดี และมีประโยชน์ ซึ่งชามีมากมายหลายชนิด และชนิดของชาที่หลากหลายไปตามแต่ละท้องที่ ทำให้ได้รสชาติของชาที่น่าสนใจอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากหาร้านชาใสหอม ๆ ที่คัดใบชาดี ๆ พร้อมทานคู่กับขนมอร่อย ๆ และนั่งชิลล์ ๆ พักผ่อนในวันหยุด ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ร้านชาดี ๆ มีชาให้เลือกเยอะ ขนมอร่อย บรรยากาศดี ที่คนชอบดื่มชาห้ามพลาด มาฝากกันค่ะ จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

Gimbocha

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/gimbocha/

Gimbocha เป็นคาเฟ่ชาจีนสมัยใหม่ที่เข้าใจง่าย และมีคาแรกเตอร์การ์ตูนคุณยายเป็นภาพจำ โดยบรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกผ่อนคลายสไตล์แวะมาเที่ยวบ้าน เหมาะกับการมานั่งจิบชาชิลล์ ๆ มาก ๆ ซึ่งที่ร้านใบชามีทั้งสั่งตรงจากจีน ไต้หวัน เยาวราช หรือสั่งตรงจากไร่เมืองไทยก็มี รวมกว่า 30-35 ตัว สำหรับเมนูก็มีทั้งชาร้อน ชาเย็น ชานม ชาผลไม้ และชาดอกไม้ ให้เลือกได้ตามชอบเลย ซึ่งทางร้านได้มีการพรีเซนต์เมนูชาจีนคุณภาพดีให้เข้าถึงง่าย โดยมีทั้งแบบ Single ที่ใช้ใบชาแค่ชนิดเดียว เน้นคาแรกเตอร์ของชาแบบชัด ๆ และ House Blend เน้นความหลากหลายของวัตถุดิบ ให้เลือกชิมกัน แถมยังมีขนมโฮมเมดพร้อมเสิร์ฟไว้ทานคู่กันอีกด้วย ใครที่เป็นสายดื่มชา ห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 36 ซอยเกษมสันต์ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 10:00 – 21:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 086-998-0330

เฟซบุ๊ก : Gimbocha

 

Peace Oriental Tea House

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/peace.t.house/

Peace Oriental Tea House เป็นร้านน้ำชาสไตล์ตะวันออกที่โดดเด่นในเรื่องของการชงชาจีน และญี่ปุ่น ทางร้านตกแต่งในสไตล์มินิมอล ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ให้โทนแบบอบอุ่น ในส่วนของชาทางร้านมีชาให้เลือกหลากหลาย ผลัดเปลี่ยนกันไปทุก ๆ 3 เดือน ฉะนั้นจึงมีชาใหม่ ๆ ไว้ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองอยู่เสมอ ซึ่งชาแต่ละชนิดก็จะมีวิธีการชงแตกต่างกันไป เช่นเดียวกับน้ำที่ใช้ชงชาที่มี 4 ประเภท จำแนกตามปริมาณแร่ธาตุที่ไม่เท่ากัน เริ่มจาก น้ำแร่ธรรมชาติที่มีแร่ธาตุในปริมาณที่สูง น้ำแร่ธรรมชาติแช่ถ่าน น้ำที่มีความกระด้างต่ำแช่ถ่าน และน้ำฝนแช่ถ่าน ซึ่งน้ำแต่ละประเภทส่งผลต่อรสชาติของชาในการเพิ่มจุดเด่นหรือกลบจุดด้อยได้ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีขนม และไอศกรีมชาเขียวให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ดังนั้น ใครที่เป็นสายชอบดื่มชา ไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 47 ซอย สุขุมวิท 49/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08:30 – 21:30 น.

เบอร์โทร : 063-637-0508

เฟซบุ๊ก : Peace 和 oriental teahouse 

 

TWG Tea Salon & Boutique

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/twgteathailand/

TWG Tea Salon & Boutique เป็นร้านน้ำชาแบรนด์ชาระดับโลก ที่นอกจากจะมีชาดี ๆ หอม ๆ ให้ดื่มอย่างชื่นใจเเล้วยังมีขนมอร่อย ๆ เป็นชุดน้ำชาที่สามารถนั่งจิบได้เรื่อย ๆ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารคาวให้ทานก่อนจะไปทานของหวานพร้อมกับดื่มน้ำชาอีกด้วย นอกจากนี้ทางร้านยังมีความพิเศษโดยการเสิร์ฟชาใส่แก้วกลับบ้านได้ด้วย ซึ่งทางร้านจะชงชาใหม่ทุกครั้งที่มีออร์เดอร์ และลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับขั้นตอนการชงชาได้อย่างใกล้ชิด ก่อนเสิร์ฟชามาในแก้วสีทองอร่ามที่ทำจากวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพ 100% สามารถนำไปรีไซเคิล และย่อยสลายได้เองที่บ้าน ส่วนหลอดแก้วสำหรับชาเย็นสามารถนำมาใช้ซ้ำได้อีก ดังนั้น ใครที่ชอบร้านชาที่มีความหรูหรา และแก้วสวย ๆ แนะนำให้มาลองร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : สยามพารากอน ชั้น G, 991 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 21:30 น.

เบอร์โทร : 082-026-9673

เฟซบุ๊ก : TWG Tea Thailand

 

Chuanpisamai Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe/

Chuanpisamai Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสไตล์วินเทจหวาน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนไปนั่งจิบชาที่สวนหลังบ้านตระกูลเก่าแก่ในอังกฤษ ที่บรรยากาศร่มรื่นมาก ๆ นอกจากนี้ทางร้านมักจะเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งร้านตามเทศกาล ตามธีมในแต่ละเดือนอีกด้วย ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็มีให้เลือกมากมาย และเมนูชาก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกัน ส่วนเมนูขนมก็อบใหม่ทุกวัน เปลี่ยนเมนูไม่ซ้ำ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้าสไตล์วินเทจน่ารักให้ช้อปกันเพลิน ๆ อีกด้วย ใครที่กำลังหาร้านน้ำชาน่ารัก ๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะ ๆ แนะนำให้ไปลองร้านเลยนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : วันอังคาร – วันพฤหัสบดี เวลา 08:00 – 18:30 น. / วันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 08:00 – 20:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 064-264-1423

เฟซบุ๊ก : Chuanpisamai cafe

 

Mitramit Teahouse โรงนํ้าชา มิตรามิตร

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/mitramitteahouse/

Mitramit Teahouse โรงนํ้าชา มิตรามิตร เป็นร้านขายชาจีนที่ให้ลูกค้าเลือกชาร้อนได้ 1 รสชาติ ดื่มหมดแล้วยังเติมน้ำร้อนได้เรื่อย ๆ เท่าที่ต้องการ ในชุดยังมีขนมไทยโบราณที่ทางร้านช่วยสนับสนุนจากชุมชนในท้องถิ่น การันตีว่าจับคู่กับชาชนิดไหนก็อร่อยเข้ากัน ซึ่งทางร้านก็มีทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอูหลง ชาแดง ชาผูเอ่อร์ และชาอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนขนมไทยก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู แต่ทั้งนี้ทางร้านก็มีเบเกอรี่หลากหลายเมนูให้เลือกทานคู่กับน้ำชาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์ไทย-จีนโบราณ ถึงแม้จะมีพื้นที่น้อยนิดแต่คึกคัก บรรยากาศจึงอบอวลไปด้วยมิตรภาพ ใครที่ชอบร้านน้ำชาที่สงบ ๆ ได้ใช้เวลากับตัวเอง แนะนำว่าให้มาลองร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 32 ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 14.00 น. – 21.00 น. (หยุดทุกวันศุกร์)

เบอร์โทร : 02-126-6567

เฟซบุ๊ก : Mitramit Teahouse โรงนํ้าชา มิตรามิตร 

 

สรุป

การดื่มชาหอม ๆ คู่กับการทานขนมอร่อย ๆ พร้อมกับนั่งจิบชาในบรรยากาศดี ๆ สามารถช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจิตใจได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ถ้าใครอยากหาร้านชาดี ๆ มีชาให้เลือกเยอะ พร้อมกับขนมอร่อย ๆ และบรรยากาศดี ๆ น่านั่งจิบชา ก็สามารถเลือกจากทั้ง 5 ร้านชาที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ รับรองว่าชาดีทุกร้านเลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ