สำหรับคนที่ชอบดูหนัง เวลาได้ดูหนังสนุก ๆ จบสักเรื่องแล้วเกิดความรู้สึกอยากหาเพื่อนระบายความในใจ หรือมีอะไรในหนังที่ดูแล้วก็ยังไม่เข้าใจ อยากได้คนมาช่วยไขข้อข้องใจ ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ช่อง YouTube พูดคุยเกี่ยวกับหนัง ที่คนชอบดูหนังไม่ควรพลาด ซึ่งแต่ละช่องจัดเต็มไปด้วยความสนุก และสาระมากมาย ที่จะทำให้คุณทำความเข้าใจกับหนังเรื่องนั้น ๆ มากขึ้น นอกจากนี้บางช่องหลายคนอาจะรู้จักมาก่อนแล้วหรืออาจจะไม่รู้จักเลย ดังนั้น อย่ารอช้า ไปเลือกช่องที่ใช่สำหรับทุกคนกันค่ะ

จดอ. JUSTดูIT.

ขอบคุณรูปภาพจาก www.youtube.com/@jordoror/videos

ช่อง จดอ. JUSTดูIT. เป็นช่องที่นำทั้งหนังใหม่ และหนังเก่ายอดนิยม มาแนะนำให้คอหนังให้ได้ชมกันมากมาย ซึ่งจุดเด่นของช่องนี้ก็คือ เวลาที่มีหนังใหม่กำลังจะเข้าฉาย ถ้าหากเป็นหนังภาคต่อ ทางช่องมักจะนำภาค 1 ของหนังเรื่องนั้นมาเล่า มาพูดคุย ก่อนที่หนังภาคต่อไปของเรื่องนั้นจะเข้าฉาย ทำให้เราได้รื้อฟื้นความทรงจำก่อนที่หนังจะเข้าฉาย ดังนั้น จึงเป็นอีกช่องที่เหมาะสำหรับคนชอบดูหนัง และอยากรู้ว่ามีหนังใหม่ ๆ อะไรบ้าง แนะนำให้ติดตามช่องนี้ไว้เลยค่ะ

ช่องทางรับชม: https://www.youtube.com/@jordoror/videos

 

สัมภเวศิลป์

ขอบคุณรูปภาพจาก www.youtube.com/@spws/videos

ช่อง สัมภเวศิลป์ เป็นช่องที่มีเนื้อหาหลัก คือการเล่าเรื่องสยองขวัญหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิเคราะห์สื่อสยองขวัญ ทั้งภาพยตร์ อนิเมชั่น หรือหนังสือ ผ่านวิธีการเล่าอย่างละเอียดในแง่มุมของคนในแวดวงกราฟิก ที่ลึกซึ้ง แต่เข้าใจง่าย อีกทั้งยังสร้างความรู้ให้คนดูไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นอีกช่องที่ฟังเพลิน และดูสนุกมาก ๆ ใครที่ชอบดู ชอบฟังเรื่องสยองขวัญในหลากหลายรูปแบบ แนะนำให้ติดตามช่องนี้เลยค่ะ

ช่องทางรับชม: https://www.youtube.com/@spws/videos

 

คอเป็นหนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก www.youtube.com/@korpennung/videos

ช่อง คอเป็นหนัง เป็นอีกช่องที่ฟังสนุก ดูง่าย ย่อยง่าย สบาย ๆ แต่คุณภาพแบบเต็ม ๆ ซึ่งเอกลักษณ์ของช่องนี้ คือ ชอบหยิบหนังมาพูดคุยมาวิจารณ์ซะเป็นส่วนใหญ่ และด้วยความที่เจ้าของช่องได้ใส่ความเป็นตัวเอง ใส่อารมณ์ ใส่ความรู้สึกเข้าไป ทำให้แต่ละคลิปเกิดความสนุก และความดิบเป็นอย่างมาก ดังนั้น ใครที่ชอบความสนุก ความมันส์ เหมือนได้ดูหนังกับเพื่อน แนะนำช่องนี้เลยค่ะ

ช่องทางรับชม: https://www.youtube.com/@korpennung/videos

 

หนอนหนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก www.youtube.com/@wormmovie/videos

ช่อง หนอนหนัง เป็นช่องรีวิวความรู้สึกหลังดูหนัง ดูอนิเมะ วิเคราะห์ตัวอย่างหนัง และเรื่องราวต่าง ๆ ในวงการภาพยนตร์ ซึ่งการรีวิวความรู้สึกเกี่ยวกับหนังที่ไปดูมา ทั้งหนังเก่า และหนังใหม่ ทางช่องจะรีวิวสไตล์จิกกัดฮา ๆ ทำให้ฟังสนุก ฟังได้เพลิน ๆ และคลิปมีความยาวกำลังดี นอกจากนี้ใครเป็นสายสะสมของเล่นก็มีคลิป หนอนเล่น มาให้ดูกันอีกด้วย ซึ่งช่องนี้ถือเป็นอีกช่องที่สายดูหนัง ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ช่องทางรับชม: https://www.youtube.com/@wormmovie/videos

 

ตีลังกาดูหนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก www.youtube.com/@TLG_Dream/videos

ช่อง ตีลังกาดูหนัง เป็นช่องที่มีการรีวิวหนัง วิเคราะห์ตัวอย่างหนัง ซึ่งความยาวในแต่ละคลิปไม่ยาวมาก ฟังสบาย เข้าใจง่าย นอกจากนี้คลิป ตีลังกาดูหนัง LIVE เป็นอีกรายการที่วิเคราะห์วิจารณ์แบบตรง ๆ และตลอดระยะเวลาการรับชมเราจะได้รับข้อมูลข่าวสารคุณภาพแบบจัดเต็มจากแหล่งที่มาน่าเชื่อถือสูง มีการแบ่งสีหัวข้อที่หยิบยกมาพูดภายในคลิปแบบชัดเจน และหากใครตามมาดูย้อนหลังสามารถเลื่อนดูได้แบบสบาย ๆ เป็นอีกช่องที่อยากแนะนำค่ะ

ช่องทางรับชม: https://www.youtube.com/@TLG_Dream/videos

 

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 ช่อง YouTube พูดคุยเกี่ยวกับหนัง ที่ได้นำมาแนะนำกัน ซึ่งบางช่องเน้นความขำขัน บางช่องเน้นการวิเคราะห์แบบหนัก ๆ บางช่องมีความตรงไปตรงมาสูง หรือบางช่องเน้นไปที่แนวสยองขวัญเป็นหลัก แต่ทุกช่องคือฟังสนุก ฟังเพลิน และแต่ละช่องมีเอกลักษณ์ชัดเจนกันมาก ๆ ค่ะ ใครอยากฟังแนวไหน ก็ลองไปเลือกช่องที่ใช่สำหรับคุณได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ