บุคลิกภาพ ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะบุคคลิกภาพ สามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างดี ทั้งนี้บุคลิกภาพ ยังทำงานสอดคล้องกันกับหลาย ๆ อย่างทั้งความคิด สติปัญญา และร่างกายด้วยเหมือนกัน ดังนั้น การเปลี่ยงแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการปรับเปลี่ยนภาษากาย ปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพจึงไม่ได้ส่งผลต่อมุมมองของคนอื่นที่มีต่อเราเท่านั้น แต่มันยังสามารถปรับเปลี่ยนมุมมองของเรา ที่มีต่อตัวเราเองอีกด้วย เพราะหากเราพยายามปรับเปลี่ยนบุคลิกของเราให้ดีขึ้น จะเปลี่ยนวิธีคิด และการใช้ชีวิตของเราให้ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 7 วิธีปรับบุคลิกง่าย ๆ เพิ่มความมั่นใจให้กับบุคลิกภาพ มาฝากกันค่ะ

7 วิธีปรับบุคลิกง่าย ๆ เพิ่มความมั่นใจให้ตนเอง

ปรังปรุงการแต่งกาย โดยการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่สะอาดเรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องเเพง เพียงแค่ต้องมีความสะอาดสะอ้าน แต่งกายให้เหมาะสมกับสถานที่ และรู้จักกาลเทศะ มีสไตล์การแต่งตัวที่ตัวเองชอบ ซึ่งสามารถแสดงตัวตนผ่านการแต่งตัวได้อย่างเหมาะสม

ที่มา: elle.com

รักษาความสะอาด การรักษาความสะอาดตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ไม่สกปรก ไม่มีกลิ่นเหม็นอับรบกวนผู้อื่น ดูแลผิวให้สะอาดสะอ้าน ตัดผมให้เหมาะสมกับวัย รักษาสุขภาพปาก และฟัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองเมื่อต้องพบเจอผู้อื่น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้คุณดูดีอีกด้วย

ที่มา: clubsister.com

นั่งหลังตรง การนั่งหลังตรงถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งผลโดยตรงต่อบุคลิกภาพของตัวคุณแล้ว ยังส่งผลต่อกระดูกสันหลัง ทำให้กระดูกสันหลังมีการคดงอ และจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ นอกจากนั้นการนั่งตัวตรงยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจด้านบวกให้กับตัวคุณเองได้อีกด้วย

ที่มา: premierhealthmn.com

มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี รู้จักมีศิลปะในการสื่อสาร ทั้งน้ำเสียง และคำพูดในสถานการณ์ที่ต่างกัน ทั้งการพูดที่เป็นทางการ และไม่เป็นทางการ หรือทำให้ผู้อื่นรู้สึกยินดีเมื่อได้ร่วมสนทนาด้วย และที่สำคัญต้อง “คิดก่อนพูด” เพื่อยับยั้งความขัดแย้ง ความเข้าใจผิด และการเกิดปัญหาอื่น ๆ ที่อาจตามมาได้

ที่มา: forbes.com

รู้จักกาลเทศะ รู้จักปรับตัวตามสถานการณ์ เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม ไม่ขัดขาขัดคอคนอื่นจนทำให้เสียบรรยากาศโดยรวม รู้จักเก็บสีหน้าเมื่อไม่พอใจใครหรือเรื่องอะไร มีความสามารถที่จะอดทนเคลียร์ปัญหาไปได้โดยไร้ความขัดแย้ง

ที่มา: fighthatred.com

มีทัศนคติที่ดี ๆ อยู่เสมอ การมีทัศนคติที่ดี มีความคิดในเชิงบวกอยู่เสมอ จะทำให้คุณทำในสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างไร้อคติ และจะประสบความสำเร็จกับสิ่งนั้น ๆ อย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการแสดงออกต่อผู้อื่นอย่างอ่อนน้อม และจริงใจ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ทำในสิ่งที่ถูกต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย และหลักมนุษยธรรม เคารพสิทธิผู้อื่น มีความซื่อสัตย์ คิด พูด ปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างผู้มีศักดิ์ศรีเท่าเทียม และเสมอภาคกัน

ที่มา: wellandgood.com

สร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง รับรู้ถึงคุณค่าของตัวเองว่าเรามีค่า มีความสามารถที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ได้ ตลอดจนรู้ทันอารมณ์ของตัวเอง เมื่อโกรธ เศร้า ไม่พอใจ ก็สามารถดูแลได้ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น รู้จักตัวเอง ซึ่งจะทำให้คุณมีความมั่นใจที่ดีได้อย่างแน่นอน

ที่มา: healthhub.sg

สรุป

การมีบุคลิกภาพที่ดี ยังทำงานสอดคล้องกันกับหลาย ๆ อย่าง ทั้งความคิด สติปัญญา และร่างกาย ซึ่งทั้ง 7 วิธีปรับบุคลิกง่าย ๆ ที่เราได้นำมาฝากกันนี้ คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันของคุณได้เลยค่ะ รับรองว่าถ้าคุณได้ลองทำตาม คุณจะมีบุคลิกท่าทางที่ดูดี และจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ