ใครที่ชอบทานไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะอากาศร้อน หรืออากาศหนาว ก็จะต้องทานไอศกรีมแสนอร่อยให้ได้ และสำหรับใครที่รู้สึกอยากลองไอศกรีมรสชาติใหม่ ๆ แบบที่ไม่เคยทานมาก่อน ในวันนี้เราก็มี 5 ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่มีรสชาติสนุก ๆ ให้เลือกหลากหลาย แถมยังอร่อยชื่นใจ มาฝากให้ไปลองกันค่ะ ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ร้านไอศกรีมโฮมเมด แสนอร่อย

JingJing Ice-cream Bar and Cafe

ที่มา: th-th.facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe

ที่มา: th-th.facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe

ร้าน JingJing Ice-cream Bar and Cafe เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดที่สร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ขึ้นมาได้ถูกปากลูกค้ามากมายตามคอนเซ็ปต์คือใช้วัตถุจริง ๆ ตามชื่อชองรสชาตินั้น ๆ ไม่ใส่สี ไม่เติมกลิ่น หรือใส่สารปรุงแต่งใด ๆ ให้เพี้ยนไปจากวัตถุดิบธรรมชาติที่เป็นมา ที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งของร้านไอศกรีมนี้ คือทางร้านจะมีเมนูในแต่ละเดือนแตกต่างกันออกไป ใครที่กำลังมองหาไอศกรีมรสชาติใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใครห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 09.29 น. – 17.29 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 096-642-6241

เฟซบุ๊ก : 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

 

Quints

ที่มา: facebook.com/quintsicecream

ที่มา: facebook.com/quintsicecream

ร้าน Quints เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเข้มข้น ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบพรีเมียม ใส่เครื่องมาให้แน่น ๆ ทำให้ทุกคำที่ทานจะได้รสสัมผัสที่ชัดเจนของรสนั้น ๆ ทั้งนี้ที่ร้านยังมีไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติที่มีตั้งแต่รสชาติธรรมดาทั่วไปอย่างวานิลลา สตรอว์เบอร์รี ไปจนถึงรสชาติพิเศษที่เปลี่ยนไปทุกเดือนออกมาให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

ที่อยู่ : สยามพารากอน ชั้น G, 991 ถนน พระรามที่ ๑ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

เบอร์โทร : 091-428-9365

เฟซบุ๊ก : Quints: The Quintessential Ice Cream

 

ทิพย์รส

ที่มา: facebook.com/thipparoticecream

ที่มา: facebook.com/thipparoticecream

ร้านทิพย์รส เป็นร้านไอศกรีมเก่าแก่ที่อยู่มานานกว่า 50 ปี ที่เริ่มแรกมีเพียงไอศกรีมกะทิรสชาติเดียวก็ขยับขยายมาทำไอศกรีมหลากหลายรสชาติมากขึ้น และปัจจุบันก็มีไอศกรีมที่ทำเป็นรสชาติขนมไทยหลาย ๆ เมนูมาให้ได้ทานกัน ดังนั้น ใครที่ชอบไอศกรีมรสชาติขนมไทยเข้มข้น แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 50 2-3 ซอยกรุงเทพนนทบุรี 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 น. – 20.00 น.

เบอร์โทร : 02-5850209 / 02-5850415

เฟซบุ๊ก : ไอศกรีมทิพย์รส

 

Guss Damn Good

ที่มา: facebook.com/gussdamngood

ที่มา: facebook.com/gussdamngood

ร้าน Guss Damn Good เป็นร้านไอศกรีมที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรสชาติที่หลากหลาย พร้อมมี Story เบื้องหลังของแต่ละรสที่น่าสนใจ ถ่ายทอดออกมาในชื่อรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ความโดดเด่นของไอศกรีมร้านนี้ คือ ชื่อไอศกรีม และรสสัมผัสแบบบอสตัน ซึ่งไอศกรีมที่นั่นมีความนุ่มเหนียวแต่ไม่หนักท้อง เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างเจลาโตกับอเมริกันไอศกรีม ใครที่ชอบทานไอศกรีมเท็กซ์เจอร์นี้ห้ามพลาดค่ะ

ที่อยู่ : ซอยสาทร 2 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 23.00 น.

เบอร์โทร : 098-863-4363 / 02-121-7138

เฟซบุ๊ก : Guss Damn Good

 

Azabu Sabo

ที่มา: facebook.com/azabusabothailand

ที่มา: facebook.com/azabusabothailand

ร้าน Azabu Sabo เป็นร้านไอศกรีมเจลาโตสัญชาติญี่ปุ่นที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยการปาดไอศกรีมเจลาโตเป็นทรงแหลมสูงบนโคนสี่เหลี่ยม แล้วก็มีหลายรสชาติให้เลือกทานกัน นอกจากนี้ตัวไอศกรีมยังมีความพิเศษด้วยเท็กซ์เจอร์ที่แน่น หนึบ แต่เนียน และรสชาติเข้มข้น อร่อยถูกปากแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ไอคอนสยาม ชั้นใต้ดิน, 399 ซอยเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

เบอร์โทร : 098-416-9190

เฟซบุ๊ก : Azabusabo Thailand

สรุป

ร้านไอศกรีมโฮมเมดทั้ง 5 ร้าน ที่เราได้นำมาฝากกัน แต่ละชาติก็มีไอศกรีมรสชาติที่หลากหลาย และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังนั้น ใครอยู่ใกล้ร้านไหน หรืออยากไปลองร้านไหน ก็จดพิกัด พร้อมไปลองทานกันได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกใจคนชอบทานไอศกรีมแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Services

M.I.W. Services เป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล ในลาดพร้าว กรุงเทพ ดำเนินงานโดย บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด (M.I.W. Group Co., Ltd.) ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1991 (พ.ศ. 2534) อายุมากว่า 29 ปี บริษัทมีความมั่นคงและมีความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรทั้ง Digital & Offset
เราเป็นโรงพิมพ์ดิจิตอล แถวลาดพร้าว ที่ให้บริการด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 29 ปี ทั้งนี้เรายังคงรักษามาตรฐานคุณภาพงานพิมพ์ พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ